Trang nhất » Tin Tức » GIỚI THIỆU NHÀ TRƯỜNG

This is an example of a HTML caption with a link.
Quang cao giua trang

Chức năng

 

THỜI KHÓA BIỂU

THÔNG BÁO

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO

KẾT QUẢ HỌC TẬP

 

"NGÀY TẾT QUÊ EM " Cho yêu thương, nhận lại ngọt bùi!

Thứ tư - 22/01/2020 10:00
Tết.. Tết...Tết... Tết đến rồi! Quả đúng là như vậy! Hôm nay, Tết đã thật sự "đến" với thầy và trò trường TH&THCS Xuân Tăng. Có lẽ, những ngày này rất đặc biệt dành cho trẻ em
Tết.. Tết...Tết... Tết đến rồi! Quả đúng là như vậy! Hôm nay, Tết đã thật sự "đến"  với thầy và trò trường TH&THCS Xuân Tăng. Có lẽ, những ngày này rất đặc biệt dành cho trẻ em. ở đó các em tìm thấy niềm vui,  hạnh phúc cùng với sự mong đợi và hào hứng. Để niềm vui của các em được nhân đôi,  Nhà trường, Liên đội đã tổ chức chương trình thật ý nghĩa mang tên: " Ngày tết quê em". Mới chỉ nghe cái tên thôi chúng ta đã cảm nhận được không khí ấm áp, sự gần gũi, thân quen và  càng làm cho mỗi chúng ta thêm yêu, tự hào về  quê hương đất nước hơn bao giờ hết!
 

          Với tiểu phẩm Táo Quân đã tổng kết lại những kết quả, thành tích đạt được của thầy và trò trong năm 2019

          Tưng bừng chào đón ngày xuân là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trong đội văn nghệ xung kích của Nhà trường biểu diễn cùng với sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả càng làm cho không khí ngày hội thêm tưng bừng rộn rã.


         
Về dự với ngày hội có các đồng chí  cán bộ chuyên viên Phòng giáo dục Thành phố,  Lãnh đạo địa phương hai phường Thống Nhất- Xuân Tăng, các cơ quan ban ngành đóng trên địa bàn, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và hơn 400 em học sinh của nhà trường.
          "Ngày Tết quê em " là dịp để các em học sinh được giao lưu, chia sẻ và hiểu hơn về các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong ngày hội ,  66 xuất quà và 60 chiếc bánh chưng , 20 hộp mì tôm được trao tặng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn . Những phần quà ấy  từ nguồn huy động của các nhà hảo tâm, các đồng chí  lãnh đạo, cán bộ chuyên viên PGD Thành phố.  Hội chữ thập đỏ Thành phố và từ phong trào kế hoạch  nhỏ “nuôi heo đất” của các bạn đội viên thiếu niên nhi đồng.
 
      


Cũng trong ngày Hội hôm nay, với sự trợ giúp của các thầy cô giáo và các bậc CMHS, cùng với các kĩ năng mà các em đã tích lũy được cho mình, các em học sinh của các khối lớp đã tham ra phần thi: " Nấu xôi ngày tết ". Những mâm xôi được trang trí rất kì công, đẹp mắt . Đây cũng là hoạt động trải nghiệm - Một hình thức học tập thông qua thực tế, đồng thời cũng là hoạt động mà các em mong muốn được thể hiện trong mỗi dịp tết đến, xuân về.          Trong năm học Liên đội còn phát động phong chào kế hoạch nhỏ:
" Nuôi heo đất." được đông đảo các em hưởng ứng, tham gia. Tất cả số tiền đập heo đất  được liên đội sử dụng cho hoạt động Đội và mua quà trao cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Đây là việc làm mang đầy ý nghĩa nhân văn. Qua đó học sinh thấy được sức mạnh của tinh thần đoàn kết, tương thân,tương ái. Ngày hội được tham gia trò chơi dân gian, giao lưu tiếng Anh
 

         
 

Ngày hội đã khép lại song tâm trạng phấn chấn, mừng vui, cảm giác được chăm sóc yêu thương  của các bạn học sinh vẫn còn nguyên.  Vì các bạn đã làm được một việc hết sức có ý nghĩa “ Cho yêu thương nhận lại ngọt bùi”! " Ngày tết quê em 2020" chắc chắn sẽ là một kỉ niệm đẹp khó quên trong tâm trí của mỗi bạn học sinh trường TH&THCS Xuân Tăng.
                                                           
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Bài và ảnh : Bích Ngọc- Hồng Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết