Trang nhất » Tin Tức » GIỚI THIỆU NHÀ TRƯỜNG

This is an example of a HTML caption with a link.
Quang cao giua trang

Chức năng

 

THỜI KHÓA BIỂU

THÔNG BÁO

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO

KẾT QUẢ HỌC TẬP

 

Một cán bộ quản lý yêu trường yêu nghề và hết lòng vì sự nghiệp giáo dục

Thứ hai - 01/12/2014 22:49
Một cán bộ quản lý yêu trường yêu nghề và hết lòng vì sự nghiệp giáo dục

Một cán bộ quản lý yêu trường yêu nghề và hết lòng vì sự nghiệp giáo dục

Tâm huyết với nghề, giàu tình thương, gương mẫu trách nhiệm và làm việc hiệu quả
 Một cán bộ quản lý yêu trường yêu nghề và hết lòng vì sự nghiệp giáo dục địa phương.
                            

     
                                                                                                       Ảnh cô giáo Bùi Thị Thanh Hiền

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước, hiếu học tại thị xã Cam Đường, tỉnh Lào Cai, ngay từ nhỏ cô Bùi Thị Thanh Hiền đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành cô giáo góp phần cống hiến sức lực và tài năng của mình để nâng cao trình độ dân trí cho những lớp thế hệ trẻ còn nhiều thiệt thòi ở quê hương.
Tốt nghiệp PTTH, cô theo học Cao đẳng sư phạm Thái Nguyên khoa Văn. Với sự hiểu biết kiến thức sâu rộng, giao tiếp khéo léo và hình thức duyên dáng cô là 1 trong 10  sinh viên đã đạt danh hiệu nữ sinh tài năng duyên dáng  do trường CĐSP Thái Nguyên tổ chức  lần thứ nhất. Cô tham gia sáng tác văn thơ và đạt giải Nhì cuộc thi Sáng tác văn thơ của trường.
 Rời trường Cao đẳng sư phạm Thái Nguyên năm 1990, cô được UBND thị xã Cam Đường phân công làm giáo viên giảng dạy tại các trường PTCS Tả Phời, THCS Bắc Lệnh. Không bằng lòng với những gì mình có, trong thời gian công tác, cô tiếp tục học Đại học sư phạm Hà Nội 2 chuyên ngành Ngữ văn để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Từ khi vào nghề, cô đã xác định: là người giáo viên, điều quan trọng nhất phải giảng dạy tốt và tâm huyết với học sinh, tức là phải yêu người yêu nghề. Cô không chỉ là giáo viên dạy Văn hay mà  thực sự còn là người mẹ thứ hai của mỗi học trò cô đã dạy dỗ. Mặc dù không có chuyên môn về bộ môn Lịch sử nhưng sau nhiều đêm trăn trở, làm thế nào để học sinh yêu thích môn Lịch sử mà bấy lâu học sinh rất ngại và sợ học Lịch sử, cô không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy, kích thích niềm đam mê học sử của học trò. Những cố gắng của cô đã mang đến cho học sinh hứng thú học bài. Lớp học của cô bao giờ cũng vui, sôi nổi. Học trò của cô ai cũng hiểu bài và mong đến giờ dạy của cô. Dù họ đã ra trường rất lâu nhưng vẫn luôn nhớ về những bài giảng của cô. Đó là niềm hạnh phúc nhất của người làm thầy. Với lòng yêu nghề, mến trẻ, trình độ chuyên môn vững vàng và với ý thức trách nhiệm của một nhà giáo, cô Hiền đã sống hết mình với bao thế hệ học trò của các trường THCS cô đã giảng dạy. Cứ miệt mài như vậy hơn hai chục năm trong nghề cô đã đào tạo rất nhiều thế hệ học trò. Nhiều học sinh của cô bây giờ đã thành đạt, có nhiều đóng góp xây dựng quê hương, đất nước. 
Trong suốt những năm giảng dạy ở các trường PTCS, THCS cô có những đóng góp quý báu cho trường và cho ngành Giáo dục Thành phố Lào Cai. Năng động, tích cực tham gia hoạt động phong trào, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm học cô đã đạt danh hiệu “Cán bộ đoàn xuất sắc”, “Tổng phụ trách giỏi cấp Tỉnh” , “Chiến sĩ thi đua cấp Thị xã” , “Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố”,  “Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố”,  được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng khen danh hiệu “ nhà giao tiêu biểu ” năm 2010, ….  Được công đoàn giáo dục và Liên đoàn lao động Thành phố khen tăng. Những thành công ấy không dễ gì, ai cũng có được.
      
                                                                                         Ảnh nhận bằng khen
 
Tháng 8 năm 2009, cô Bùi Thị Thanh Hiền được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng trường TH&THCS Xuân Tăng đến tháng 8 năm 2013 cô nhận trách nhiệm Hiệu trưởng nhà trường cho đến nay. Đến XuânTăng cô đem theo niềm say mê nghề nghiệp và truyền nhiệt tình công việc sang cán bộ giáo viên nhà trường . Chính vì vậy Xuân tăng chuyển mình từng bước. Từ một ngôi trường vùng ven không mấy ai biết, ba năm nay  trường đạt danh hiệu trường tiên tiến, có học sinh giỏi cấp Thành phố, cấp tỉnh có học sinh thi đỗ trường Chuyên Lào cai, điểm bình quân thi vào THPT cải thiện dần vị trí theo từng năm từ thứ 17, thứ 10 rồi thứ 6 và năm  2013 – 2014 vươn lên đứng vị trí thứ 4 trong Thành phố cũng như tỉnh Lào Cai. Cô không chỉ là một nhà quản lí giỏi mà còn tham gia giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh. Là một cán bộ quản lí đứng đầu nhà trường nhưng cô cũng thực sự là nòng cốt chuyên môn, đi đầu về chuyên môn Ngữ văn, Lịch sử trong nhà trường. Mặc dù làm công tác quản lí rất bận nhưng cô vẫn sắp xếp thời gian dự giờ, kiểm tra hồ sơ tất cả các thầy cô giáo trong nhà trường và có những ý kiến nhận xét, rút kinh nghiệm bổ ích nâng cao chất lượng đội ngũ. Cô luôn được Ban giám hiệu và tập thể sư phạm nhà trường tin tưởng.
Bên cạnh hoạt động chuyên môn, cô Bùi Thị Thanh Hiền còn tích cực viết tin bài tuyên truyền cho ngành giáo dục và các hoạt động ở địa phương nơi cô công tác.. Trong  công tác cộng tác viên và thi sáng tác cô đã  được nhận các giải Khuyến khích cấp Thành phố trong cuộc thi viết bài Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Thành ủy Lào Cai phát động năm 2010 các giải bài hay cuộc thi Nét bút tri ân do Trung ương Đoàn và Bộ giáo dục phát động trong các năm 2010 và 2011, …..  
 
Trong giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp và học sinh, cô luôn thể hiện là nhà giáo khéo léo và mẫu mực, giọng nói rất điềm đạm, nhẹ nhàng song đầy thuyết phục. Hầu như ở lĩnh vực nào cô cũng thực hiện tốt. “Tâm huyết với nghề, giàu tình thương, gương mẫu trách nhiệm và làm việc hiệu quả”  là những lời nói của giáo viên trong trường khi nói về cô giáo Bùi Thị Thanh Hiền.  Sự tận tụy với công việc của cô khiến giáo viên, học sinh trong trường, nhân dân khu vực phường Xuân Tăng và đồng nghiệp ở Thành phố Lào Cai đều yêu mến và cảm phục.
  Không chỉ là một cán bộ quản lí giỏi mà ở nhà cô Bùi Thị Thanh Hiền còn là một người con dâu hiếu thảo, một người vợ đảm, một người mẹ hiền. Hằng ngày, trước khi đi làm cô thường dậy sớm chăm sóc mẹ chồng ốm nằm liệt giường từ 2 năm nay. Chồng cô là một công nhân mỏ Apatit tỉnh Lào Cai,  các con của cô đều rất ngoan, đẹp và đạt được nhiều thành tích trong các kì thi chọn học sinh giỏi cấp Thành phố và cấp Tỉnh. Mái ấm ấy có bàn tay vun vén lo toan của cô cùng với sự tiếp sức của người chồng biết sẻ chia và cảm thông với vợ đã tạo nên một gia đình hạnh phúc mà nhiều thầy cô giáo mơ ước có được. Hình ảnh cô giáo Bùi Thị Thanh Hiền bận bịu với công việc trường lớp nhưng vẫn luôn nở nụ cười thân thiện với đồng nghiệp và học sinh là một hình ảnh  đẹp,  khó quên khi đến với trường TH&THCS Xuân Tăng. Những việc làm, lời nói và cử chỉ của cô giáo Bùi Thị Thanh Hiền xứng đáng với danh hiệu nữ sinh duyên dáng cô đã đạt được ngày nào, xứng đáng được tuyên dương là tấm gương cán bộ quản lí tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục của Thành phố.
 
                                                                                                 

Tác giả bài viết: Phạm Thìn

Nguồn tin: Truường TH&THCS Xuân tăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết